Có sự khác biệt rõ ràng giữa nam và nữ. Nhưng điều bạn có thể không nhận ra là những khác biệt này còn lan rộng ra cả lĩnh vực nha khoa và sức khỏe răng miệng. Bạn có biết rằng phụ nữ có xu hướng đến nha sĩ thường xuyên hơn, trong khi nam giới chỉ đến khám khi có điều gì đó cần xảy ra với răng miệng của họ?

Đọc để khám phá thêm sự thật thú vị về thói quen chăm sóc răng miệng khác nhau của nam giới và nữ giới.

Phụ nữ đánh răng nhiều hơn nam giới
Trung bình, phụ nữ có khả năng đánh răng hai lần mỗi ngày cao hơn 8% so với nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới đôi khi bỏ qua việc đánh răng, trong khi phụ nữ lại tỏ ra cảnh giác hơn với thói quen đánh răng của mình. Phụ nữ cũng có khả năng đánh răng ngay sau khi ăn cao hơn gần 10% so với nam giới.


Sản phẩm bàn chải đánh răng và kem đánh răng được quan tâm và sử dụng phổ biến hơn cả so với các loại sản phẩm chăm sóc răng khác (kết quả khảo sát này được thực hiện bởi 254 năm giới và 257 nữ giới Việt Nam từ 18-49 tuổi).

 
Nam giới gặp nhiều rủi ro hơn phụ nữ
Khi nói đến việc kiểm tra miệng và sức khỏe tổng thể, có một số điều bạn nên tránh xa. Sử dụng các sản phẩm thuốc lá, hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu và để bản thân tiếp xúc với các chất gây ung thư khác là những hoạt động cực kỳ có hại có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư miệng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có nhiều khả năng tiêu thụ các loại sản phẩm gây ung thư hơn phụ nữ và làm như vậy với tỷ lệ cao hơn phụ nữ, có nghĩa là họ có nhiều nguy cơ phát triển ung thư miệng, bệnh nướu răng và các vấn đề sức khỏe khác.

Phụ nữ đến gặp nha sĩ thường xuyên hơn
Phụ nữ có nhiều khả năng đến gặp nha sĩ hơn nam giới và trong khi ở đó, họ sẽ đặt lịch hẹn trong tương lai hoặc tái khám mà họ có dự định trước. Thực tế đã chứng minh rằng nam giới thường chỉ đến gặp các chuyên gia nha khoa của họ khi thực sự cần thiết và do đó ít được khám và làm sạch răng hơn phụ nữ.
 
Nam giới gặp nhiều vấn đề về răng hơn
Vì phụ nữ thường chủ động hơn trong việc duy trì sức khỏe răng miệng và đi khám nha sĩ thường xuyên, nên về cơ bản họ gặp ít vấn đề về răng miệng hơn như bệnh nướu răng, tích tụ cao răng và chảy máu nướu răng so với nam giới. Thông thường, các bệnh răng miệng có rất ít dấu hiệu cảnh báo mà nếu không phải là chuyên gia nha khoa thì không thể nhận biết được. Vì nam giới không nhất thiết phải gặp nha sĩ thường xuyên để kiểm tra, các vấn đề như bệnh nướu răng, ung thư miệng, sâu răng và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác đôi khi có thể không được chú ý cho đến khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Vì lý do này, nam giới đã được chứng minh là có nhiều khả năng mắc các vấn đề này hơn phụ nữ. Đây là lý do tại sao cảnh giác về việc khám răng định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe liên tục của bạn.
Cách tiết kiệm nhất để bạn phòng ngừa các bệnh về răng miệng là hãy bắt đầu thói quen đánh răng và dùng dụng cụ nha khoa cần thiết như chỉ nha khoa thường xuyên, sử dụng kem đánh răng có chứa flour . Tiếp đến, hãy chăm chỉ “thăm” nha sĩ của bạn hơn, ít nhất 2 lần/năm để các nha sĩ giúp bạn làm sạch tổng thể, kiểm tra để điều trị kịp thời những răng có dấu hiệu bị sâu. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn sớm phát hiện những vấn đề răng miệng để sớm điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm.


Chỉ 15% số người thay đổi bàn chải mỗi tháng hoặc dưới 1 tháng
 
Theo khảo sát thực tế cho thấy yếu tố quyết định việc mua sắm đồ dùng chăm sóc răng miệng chủ yếu là thương hiệu và nước sản xuất. Bàn chải đánh răng cao cấp DR.TOOTH tự hào là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn TCCS:01:2018/TĐ bởi Công ty TNHH kinh doanh và xuất nhập khẩu Tiến Đạt.