Tiền là vấn đề bạn cần quan tâm đến đầu tiên bởi mọi dịch vụ bạn kinh doanh trong khách sạn đều cần phải sử đến một số vốn khá lớn để duy trì.
 
Trong vòng 3 tháng đầu khi bạn mới bắt đầu kinh doanh gần như bạn sẽ không thu được tiền lãi và mọi hoạt động kinh doanh khách sạn được duy trì từ số vốn ban đầu bạn có: tiền lương của nhân viên, tiền điện, tiền nước,…
 
Kinh doanh khách sạn bạn cần phải có sự chỉn chu kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng và trang trí trong khách sạn đến quy cách phục vụ của nhân viên bởi kinh doanh khách sạn không chỉ là bán phòng mà bạn còn bán cả chất lượng dịch vụ. Để có chất lượng dịch vụ tốt thì bạn cần đầu tư từ đầu để tạo nên được một nền tảng tốt.
 
 

Kinh doanh khách sạn dễ thành công hơn khi bạn chấp nhận bỏ ra ít nhất khoảng 5 năm để tích lũy kinh nghiệm từ những cao nhân đi trước và tìm hiểu thực tế tại những khách sạn khác nhau  từ đây rút ra những bài học thực tế cho chính bạn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay bạn là một nhân viên văn phòng  đang có những bước đi đầu tiên trong kinh doanh khách sạn, thì chắc hẳn rằng bạn gặp rất nhiều khó khăn bởi bạn thiếu kinh nghiệm thực tế quá nhiều.
 
 
Kinh doanh khách sạn trong thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng dễ dàng hơn chính vì vậy  số lượng khách sạn đi vào hoạt động tăng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, khách sạn của bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm chỗ đứng trên thị trường một cách vững chắc.
 
 

Ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội để giao lưu, trao đổi và chia sẻ mọi thông tin bổ ích với nhau. Cũng có rất nhiều người tận dụng mảnh đất này để quảng cáo, chào bán các mặt hàng mà họ đang kinh doanh với một lợi nhuận khổng lồ.

Các trang mạng xã hội là đều rất cần thiết đối với khách sạn mới hiện diện trên thị trường. Các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook được coi là mảnh đất màu mỡ để tiến hành quảng cáo, giới thiệu thông tin khách sạn đến hàng ngàn người mà không tốn chi phí. Bên cạnh đó Facebook cũng là nơi để bạn tiếp thu mọi ý kiến từ khách hàng từ đây tiến hành điều chỉnh, cải tiến những hoạt động kinh doanh cho phù hợp với từng thời kỳ, giai đoạn khác nhau.

 

Với khách sạn mới hiện diện trên thị trường, website là yếu tố cần thiết để đẩy mạnh quá trình nhận diện thương hiệu khách sạn tới khách hàng. Một website đẹp, ấn tượng dễ dàng thu hút khách hàng hơn.