Tết Trung thu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm là lễ hội truyền thống quan trọng với nhiều quốc gia phương Đông, đặc biệt là ở Hàn Quốc, được gọi là Lễ tạ ơn hay Lễ hội Chuseok ở Hàn Quốc. Người dân ở đó có kỳ nghỉ 3 ngày để về quê đoàn tụ với gia đình, quét dọn lăng mộ, thờ cúng tổ tiên, ăn Songpyeon và mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc để vui chơi, ...


Bánh Songpyeon của người Hàn Quốc trong dịp Trung Thu

Dịch Covid khiến cho Tết Trung Thu năm nay có chút khác biệt. Đối với những người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, nếu như những năm trước họ có thể bay trở về quê hương thăm người thân thì năm nay việc di chuyển giữa các quốc gia lại gặp trở ngại vì dịch bệnh.


Người dân Việt Nam ở nhiều nơi cũng đón một cái Tết Trung Thu khác hơn mọi năm. Những đứa trẻ ở vùng dịch không thể rủ nhau quây quần bên mâm cỗ hay rước đèn múa lân linh đình khắp phố phường. Những vùng an toàn hơn thì việc tổ chức và tham gia lễ hội trung thu sẽ phải tuân thủ các biện pháp an toàn của Chính phủ.

Hy vọng dịch bệnh sớm qua đi, các hoạt động trở lại bình thường, để Tết Trung thu tiếp theo sẽ được trọn vẹn hơn và không còn khoảng cách.